bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Tổng hợp về lông bụng trên các phương diện: Tướng số – Sức khỏe – Thẩm mỹ

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Lông bụng là đặc điểm không phải ai cũng có, nó xuất hiện nhiều – ít tùy thuộc vào hooc mon giới tính tăng sinh của từng người. Còn theo tướng – số, lông bụng mọc ở nam, nữ sẽ có những nhận định tính cách, vận khí riêng biệt. Dưới đây, chúng tôi xin phân tích các vấn đề xoay quanh hiện trạng mọc lông ở bụng dưới cái nhìn khoa học và tướng học để bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích hơn.

I/ Đường lông bụng xuất hiện khi nào? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không? 

Lông bụng là mô sợi phát sinh giữa ranh giới của bụng dưới và ngực. Phần lông hướng theo chiều dọc, mọc xung quanh rốn, đôi khi lan ra cả bụng (đối với đàn ông). Các sợi lông sẽ bắt đầu tăng sinh khi bạn vào tuổi dậy thì.

lông bụng

Mọc lông ở bụng là hiện tượng tăng sinh hooc mon giới tính

Hooc mon Androgen sản sinh khiến cơ thể tăng sinh lông ở nhiều vị trí: nách, mặt, ngực, tay chân, bụng,.. Đây là quá trình hoàn toàn bình thường, thường gặp nhiều trẻ từ độ tuổi 13 – 17. Nam giới có đường lông bụng phổ biến hơn so với nữ, nó biểu hiện cho sự nam tính đặc trưng.

1- Đường lông bụng khi mang thai

Đối với phụ nữ, đường lông bụng hình thành khi bạn có bầu. Nó còn có cái tên khác là “đường sọc nâu (Linea Alba)”, bất cứ mẹ bầu nào cũng có. Đường lông bụng thẳng ở giữa bụng sản phụ, độ dài từ bụng xuống vùng kín, rộng 1cm, màu sẫm nâu.

Nhưng đối với nhiều người, nó có thể lệch sang phải, trái, bạn cũng không cần lo lắng quá về hiện trạng này.

đường lông bụng khi mang thai

Hình ảnh đường lông bụng cong ở phụ nữ đang mang thai

Đường lông bụng khi mang thai biểu hiện cho sự tăng sản hooc mon Oestrogen, hắc tố melanin ở nữ giới. Đây là hiện tượng thường thấy, mất dần sau khi sinh con, hoặc tồn tại lâu dài trên cơ thể.

2- Lông bụng nhiều có phải là bệnh?

Lông bụng nhiều – ít còn tùy vào từng người, tuy nhiên, nếu nó quá rậm rạp thì bạn hãy cẩn thận, rất có thể đây là bệnh: mất cân bằng nội tiết, di truyền, rối loạn thượng thận, tăng lông,.. Nhiều phái đẹp luôn thắc mắc tại sao con gái lại có lông ở bụng?

Theo khoa học, đây là bệnh buồng trứng đa năng, được biểu hiện bằng lớp lông mao mọc sẫm ở quanh rốn. Nếu bạn có lớp lông quá dày, nhiều, kín vùng bụng thì nên đi khám để chẩn đoán bệnh chính xác, có cách xử lý.

đàn ông có lông bụng

Lông ở bụng mọc nhiều có thể là bệnh lý

Dựa trên góc độ khoa học, mọc lông ở bụng có thể là bệnh nhưng trong tướng số, nó ám chỉ tính cách của người sở hữu. Dưới đây là một số cách bói toán tính cách gia chủ có lông ở bụng để bạn tìm hiểu thêm.

II/ Bói tính cách người có lông bụng theo quan điểm nhân tướng học

Nếu bản thân hoặc người quen của mình có lông bụng, đã bao giờ bạn tự hỏi người có lông bụng là người như thế nào chưa? Lông bụng tướng học có hẳn 1 bô môn nghiên cứu riêng, đánh giá tính cách, vận khí mà chủ sở hữu nó.

Đàn ông và phụ nữ có lông bụng đều thể hiện các nhân cách, tướng số khác nhau, dưới đây là những phân tích chi tiết để bạn đọc cùng tham khảo.

lông bụng dưới

Có lông bụng tốt hay xấu theo quan điểm của tướng số học

1- Đàn ông có lông bụng – “quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng” có đúng không?

Đàn ông có lông bụng không phải chuyện hiếm gặp, nó thường biểu hiện cho tính cách tham ăn, lười làm. Những người này tuy là đàn ông nhưng không có khí chất làm trụ cột gia đình, họ thường ỷ lại vào người khác để trục lợi cá nhân.

Tướng đàn ông có lông bụng mà làm ăn lớn thì có thể tích được nhiều tiền của, tuy nhiên họ hay sử dụng thủ đoạn để đạt được điều đó. “Quân tử lông chân tiểu nhân lông bụng” ám chỉ sự “2 mặt”, “lật lọng”, bạn nên đề phòng với những người này.

lông bụng nam

Lông bụng ở nam giới có ý nghĩa nói lên vận tướng của khổ chủ

Tuy nhiên, mặt tích cực của đàn ông có  lông bụng dưới là họ sở hữu tướng khí phát đạt, đường công danh rộng lối (nếu thật sự bứt phá), ít gặp trắc trở. Ngoài ra, lông bụng nam cũng đồng nghĩa với việc quý nhân phù độ, cầu được mong thấy, thuận lợi trong các mối tình cảm.

Người nam giới có lông bụng theo duy tâm phương Đông là hơi nhỏ nhen, dâm dục. Câu “lông bụng tiểu nhân” còn biểu hiện sự so đo, tính toán, không trung thực trong tính cách của khổ chủ. Nhưng đối với Tây phương, họ lại coi đây là những người có tính khí mạnh mẽ, menly.

2- Tướng lông bụng ở phụ nữ – Con gái có nhiều lông bụng thì sao?

Như đã phân tích phía trên, nữ giới ít có lông mọc ở bụng như nam, nó chỉ xuất hiện chủ yếu khi bạn bị bệnh hoặc mang thai. Đối với phụ nữ có mang, nhiều người phán đoán đường lông bụng thẳng, sẫm đậm, rõ nét thì dễ sinh con trai.

Ngược lại đường lông bụng lệch trái hoặc phải, sắc nhạt hơn sẽ đẻ con gái. Đây chỉ là những phán đoán dân gian truyền tai, với y học hiện đại bạn hoàn toàn có thể siêu âm để biết chính xác giới tính con của mình.

đường lông bụng xuất hiện khi nào

Lông bụng ở phụ nữ bầu bì có tác dụng đoán trước giới tính đứa trẻ

Phụ nữ có lông bụng có tính cách phóng khoáng, dễ chơi, dễ có bạn bè. Đây là kiểu người có thể giúp đỡ được bạn bè, nhưng vẫn tính toán, trục lợi cho bản thân. Đặc biệt, con gái có nhiều lông ở bụng có khả năng ham muốn giới tính cao hơn những người khác.

Dó hooc mon nam trong cơ thể nữ tăng, khiến sợi lông tăng sinh và tạo nhiều tế bào kích thích khu vực “nhạy cảm” hơn. Do vậy, phái đẹp mà có lông bụng có nhiều nhu cầu sinh lý hơn, “đòi hỏi” hơn với bạn khác giới.

Bởi vậy nếu bạn băn khoăn con gái có lông bụng thì sao, thì đây hoàn toàn không phải là vấn đề gì to tát, đáng quan ngại, nó là tương đối bình thường.

Kết luận: Đối với những bói tính qua tướng – số học như trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Tính cách, suy nghĩ của từng người còn phụ thuộc vào môi trường sinh sống. Quan niệm “tiểu nhân” hay “trai lông bụng, gái môi thâm” cũng chỉ mang phần nào phản ánh suy nghĩ đúc kết từ người cổ xưa, nó không đúng trong mọi trường hợp.

III/ Lông bụng có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không? Có nên triệt lông bụng?

Đàn ông có lông bụng được coi là vẻ “menly”, nam tính nhưng đối với phái đẹp, nó có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, nét đẹp nữ tính. Lông bụng ở phụ nữ khiến họ không tự tin diện các bộ đồ quyến rũ, sexy, hở rốn. Do đó, trong thẩm mỹ thì lông bụng mọc nhiều có ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp, sự tự tin, bạn cần nên loại bỏ chúng ngay khi có thể.

✱ Cạo lông bụng có sao không?

Không ít người nhiều lông phần bụng đã tìm tới các cách loại bỏ chúng. Tuy nhiên, với nhiều quan điểm tâm linh, nhiều người tự hỏi cạo lông bụng có sao không? Có ảnh hưởng tới vận khí của bản thân? Chúng tôi xin cung cấp 1 số thông tin như sau:

  • Quan điểm số học như trên chúng tôi đã phân tích chỉ mang tính tham khảo, không đúng tuyệt đối. Cạo lông bụng không ảnh hưởng tới vận khí, bản mệnh của gia chủ, bạn có thể yên tâm loại bỏ chúng sạch sẽ

triệt lông bụng

Tẩy lông bụng là cách thức đảm bảo tính thẩm mỹ

  • Cạo lông là cách làm nhanh, tốt nhất để trả lại vẻ thẩm mỹ, tự tin cho bạn. Nhất là đối với những người có bệnh tăng lông bất thường, nên cạo bỏ sạch sẽ để không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày
  • Cạo lông là cách đảm bảo vệ sinh cho da, nếu để các sợi lông dài che phủ dày sẽ khiến gốc nang bị bức bí, dễ sinh mụn

Với những phân tích như trên, có thể thấy cạo lông không hề ảnh hưởng tới vận khí tướng học mà còn là cách vệ sinh đúng đắn nếu tình trạng tăng sản quá nhiều.

Các cách tẩy lông vĩnh viễn hiệu quả

Để loại bỏ lông có tương đối nhiều cách: cạo, nhổ, wax, tẩy lông bằng kem chuyên dụng, thuốc tẩy đặc trị,.. Các cách đó bạn có khả năng làm ở nhà nhanh chóng, cho kết quả giảm lông bụng mọc nhiều.

Đối với những phương thức trên, bạn nên chú ý lặp lại thường xuyên, vệ sinh sạch để lông không mọc ngược, sinh mụn, viêm nang. Tuy nhiên, hiện nay quy trình  triệt lông bụng vĩnh viễn đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn cả. Nó cho phép kéo dài lâu kết quả, chỉ tốn chi phí và trị liệu 1 lần duy nhất.

tẩy lông bụng

Triệt lông vĩnh viễn giúp bạn có làn da mịn màng, tự tin tuyệt đối

Đàn ông, con gái có lông ở bụng muốn tẩy lông vĩnh viễn có thể tìm đến các TTTM uy tín với quy trình, phương pháp hiện đại. Quy trình triệt lông triệt để được ưa chuộng hàng đầu hiện nay chính là Diode Laser.

Công nghệ tẩy lông bụng, triệt lông bụng nam được áp dụng rất thành công tại BVTM Kangnam, cho hiệu quả lên đến 99%, đảm bảo làm sạch an toàn, mang lại làn da mềm mịn. Đặc biệt, liệu pháp không gây đau, bạn hoàn toàn tự tin tạm biệt đám lông chỉ sau 1 lần trị duy nhất, không kiêm khem khổ sở.

Trên đây, chúng tôi đã phân tích chi tiết các vấn đề liên quan đến lông bụng mọc ở nam và nữ, cách triệt hiệu quả. Bạn đọc hãy tham khảo và lưu trữ cho mình những thông tin bổ ích và đầy thú vị này.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi