bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Hình xăm bướm – Ý nghĩa biểu tượng và gợi ý những mẫu hình xăm đẹp nhất

Bướm là con vật đại diện cho đức tin, sự biến đổi và tự do. Theo truyền thống của các nước Châu Á, bướm biểu tượng cho sự nữ tính và được kết nối chặt chẽ với tình yêu lãng mạn. Đó là lý do vì sao hình xăm bướm rất phổ biến và được các cô gái ưa chuộng. Tìm hiểu ngay ý nghĩa của hình xăm con bướm đằng sau mỗi thiết kế dưới đây.

1. Ý nghĩa của con bướm trong huyền thoại, lịch sử

Trong suốt thời đại và văn hóa, con bướm là một phép ẩn dụ đầy cảm hứng cho sự biến đổi hoàn toàn. Các giai đoạn thay đổi ấn tượng của nó bao gồm biến đổi từ sâu thành nhộng, nhộng được bao bộc trong trong chiếc kén, rồi cuối cùng lột xác thành con bướm tuyệt đẹp. Đó là cả một quá trình lâu dài để có được vẻ đẹp tuyệt vời như vậy. Chính vì thế, bướm còn tượng trưng cho sự tái sinh của những linh hồn hay còn có liên quan mật thiết tới tâm linh.

hình xăm bướm

Bướm tượng trưng cho tình yêu và sự tái sinh

Ý nghĩa của bướm trong các nền văn hóa khác

– Người Nhật  coi bướm là biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế và phẩm chất nữ tính của người phụ nữ. Chính vì thế, hình tượng các Geisha thường được gắn liền với bướm.

– Trong văn hóa Trung Quốc, con bướm là một dấu hiệu của sự may mắn, niềm vui, sức khỏe và phước lành. Bướm đại diện cho tình yêu, đặc biệt là tình yêu đôi lứa. Truyền thuyết Trung Quốc đã cho rằng con bướm tượng trưng cho mối liên kết bất diệt giữa những người yêu nhau như Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài.

– Trong biểu tượng Celtic, bướm giữ các thuộc tính tương tự và đại diện cho vẻ đẹp, tình yêu, danh dự. Nó cũng là một biểu tượng cho tâm hồn trong tư duy của những người thuộc bộ lạc Celtic.

2. Những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất

Các mẫu thiết kế hình xăm con bướm rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

hình xăm bướm 1

Các mẫu hình xăm bướm đa dạng với nhiều màu sắc, tại những vị trí khác nhau trên cơ thể

  • Hình xăm bướm có thể là 1 màu, 2-3 tông màu hoặc nhiều hơn nữa
  • Bướm thường được xăm độc lập trên vai, tuy nhiên cũng có thể kết hợp với các hình ảnh khác, chẳng hạn như sao hay những họa tiết hoa lá.
  • Kết hợp bất kỳ họa tiết thiên nhiên nào với hình xăm bướm đều rất phù hợp bởi hình ảnh bướm luôn đi với hoa lá, bầu trời.
  • Có thể kết hợp tên, ngày tháng hoặc dòng chữ để bổ sung ý nghĩa cho hình xăm cũng là ý tưởng độc đáo.

Lựa chọn màu sắc là chìa khóa quyết định hình xăm có đẹp hay không. Nếu bạn chỉ thích 1 màu, hãy đảm bảo sử dụng đủ các trạng thái khác nhau của màu đó từ đậm đến nhạt. Nếu bạn thực sự muốn có sự pha trộn hoàn hảo giữa các màu sắc thì hãy lựa chọn kiểu màu ombre với màu sắc bên trong nhạt, đậm dần về phía ngoài viền.

Một số mẫu hình xăm bướm đẹp, độc đáo:

  • Hình xăm bướm xanh 

hình xăm con bướm

Thiết kế hình xăm bướm màu xanh dương  thường là dấu hiệu của sự may mắn.

hình xăm bướm 2

Từ một cái kén biến thành một con bướm lộng lẫy, nó khoe đôi cánh đầy màu sắc đại diện cho sự biến đổi hình thái và màu sắc.

  • Bướm và hoa hồng

Bướm kết hợp với hoa hồng, bướm là biểu tượng của tình yêu. Trong tiếng Hy Lạp, từ bướm cũng là tên của một vị thần tình yêu.

hình xăm bướm 4

hình xăm bướm 5

Hình xăm con bướm và hoa hồng với sắc tím bắt mắt

hình xăm bướm 6

Hình xăm bướm và hoa hồng tượng trung cho tình yêu

  • Họa tiết bướm 

Trong văn hóa dân gian Ireland, bướm là biểu tượng của linh hồn con người. Do đó, các loài bướm họa tiết Celtic tượng trưng cho thế giới bên kia, sự biến đổi và sự sáng tạo.

hình xăm bướm 7

Hình xăm họa tiết con bướm 

  • Hình xăm bướm chúa và đầu lâu

Bướm chúa là biểu tượng cổ điển của hoàng tộc. Ở Mexico, họ cũng được cho là dấu hiệu của những linh hồn trở về từ cõi chết. Một hộp sọ thường đại diện cho tỷ lệ tử vong, và một con bướm đại diện cho cuộc sống mới. Cùng với nhau, những thiết kế hình xăm này là biểu tượng của vòng tròn của cuộc sống và mối quan hệ giữa sự sống và cái chết.

hình xăm bướm 8

Các mẫu hình xăm bướm chúa to, nhiều mắt trên đôi cánh

hình xăm bướm 9

hình xăm bướm 8

Hình xăm bướm và đầu lâu tượng trưng cho sự tái sinh

  • Hình xăm bướm trắng

Trong bối cảnh Kitô giáo, con bướm trắng đại diện cho sự cứu rỗi. Nó cũng là một biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết.

hình xăm bướm 10

Hình xăm bướm trắng đại diện cho sự trong sáng, tinh khiết

hình xăm bướm 12

hình xăm bướm 11

Hình xăm bướm 1 màu cho cảm giác như màu trắng trong suốt

  • Hình xăm bướm vàng

Thông thường, một hình xăm bướm màu vàng đại diện cho niềm hạnh phúc. Ở Scotland và Ireland, một con bướm màu vàng gần một ngôi mộ là dấu hiệu của một linh hồn đã yên nghỉ.

hình xăm bướm 13

hình xăm bướm 14

Hình xăm bướm màu vàng tượng trưng cho niềm hạnh phúc

…và một số mẫu thiết kế hình xăm bướm khác

hình xăm bướm 15

Hình xăm 3 con bướm nối tiếp nhau

hình xăm bướm 16

Xăm hình bướm pha trộn với các màu sắc ombre

hình xăm bướm 17

Hình xăm bướm nhẹ nhàng, nữ tính cho các cô gái

hình xăm bướm 18

Hình xăm con bướm tại vị trí cạnh sườn

hình xăm con bướm 2

hình xăm bướm 20

hình xăm bướm 19Hình xăm bướm phá cách với các họa tiết bắt mắt

hình xăm bướm 22

hình xăm bướm 21

Hình xăm đàn  bướm 3D trên vai

hình xăm bướm 22

Hình xăm bướm được tạo bởi các khối lập phương

Bướm là loài vật tự nhiên có màu sắc bắt mắt nhất, mỗi loài bướm có sức quyến rũ riêng, và mỗi loại đều có ý nghĩa độc đáo tùy thuộc vào nền văn hóa của mỗi người. Thông qua các hình ảnh trên, hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được 1 hình xăm độc đáo với ý nghĩa đặc biệt dành cho mình.

Để tiếp tục tham khảo ý tưởng các hình xăm, hãy lựa chọn hình xăm yêu thích bằng cách nhấp vào các liên kết ở phần cuối của trang này.

>>>Xem thêm: TOP 20 mẫu hình xăm cổ chân ĐẸP NHẤT bạn không muốn bỏ lỡ

Hình xăm bướm – Ý nghĩa biểu tượng và gợi ý những mẫu hình xăm đẹp nhất
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM