bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Khám phá ý nghĩa của những hình xăm mặt trời

Một trong những mẫu hình xăm chủ đạo, phổ biến cho cả nam và nữ đó là hình xăm mặt trời. Nó được yêu thích bởi sự đơn giản, thích hợp ở nhiều vị trí khác nhau với ý nghĩa tượng trưng cho ánh hào quang và sự tỏa sáng bất diệt. Cùng khám phá ý nghĩa của hình xăm ông mặt trời và chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế hình xăm đẹp nhất nhé.

1. Lịch sử và biểu tượng của mặt trời

Mặt trời chính là nguồn sống của vạn vật, là trung tâm của thiên hả và tỏa ra một nguồn nhiệt lớn, sinh ra ánh sáng và năng lượng cho mọi sự sống trên trái đất. Chính vì thế, mặt trời rất quan trọng, nếu không có mặt trời thì mọi hoạt động sống không thể diễn ra được.

Mặt trờii

Mặt trời được coi là biểu tượng của sự sống

  • Nền văn minh cổ đại sử dụng biểu tượng của mặt trời để thể hiện sức sống và khả năng sinh sản. Người Mỹ bản địa coi mặt trời là nguồn năng lượng có thể chữa lành mọi thứ.
  • Một số nền văn hóa khác tin rằng mặt trời tượng trưng cho sự thiêng liêng như Hy Lạp, người La Mã và Ai Cập cổ đại. Thậm chí người Ai Cập còn tôn thờ mặt trời và xem nó như một vị thần, tổ tiên của các dân tộc.
  • Trong tôn giáo, chẳng hạn như Kito giáo, mặt trời đại diện cho cuộc sống, năng lượng, sức mạnh, quyền lực và sự tái sinh. Một số người cũng tin rằng mặt trời đại diện cho Chúa Kitô và nhiều thuộc tính của mình.  

2. Ý nghĩa của hình xăm ông mặt trời

Có rất nhiều ý nghĩa khác nhau về hình xăm mặt trời, nó có thể tượng trưng cho đấng tối cao, quyền uy, ánh hào quang tỏa sáng hay là một biểu tượng vinh quang của cuộc sống.

– Hình xăm mặt trời đại diện cho sự thật và ánh sáng. Nhiều người tin rằng mặt trời chiếu sáng để dẫn lối cho chúng ta. Chính vì thế, bất cứ ai sau khi đã vượt qua khó khăn hay quá khứ rắc rối thì hình xăm mặt trời có thể đại diện cho quãng thời gian đen tối thay đổi sau khi họ nhìn thấy ánh sáng. Đối với họ, hình xăm này có thể là một lời nhắc nhở trực quan về bóng tối trước ánh sáng ban ngày.

– Bên cạnh đó, hình xăm mặt trời cũng tượng trưng cho sự may mắn, trí tuệ vào lòng can đảm nên có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm và giữ vững niềm tin. Chính vì vậy, sở hữu hình xăm mặt trời biểu trưng cho phẩm chất, tính cách và hy vọng luôn có một nguồn năng lượng tiếp sức cho chủ nhân của nó.

3. Một số mẫu thiết kế hình xăm mặt trời đẹp nhất

Thiết kế hình xăm mặt trời có thể được thiết kế theo nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Không phải tất cả các mặt trời đều là những hình tròn màu vàng với tia phát ra từ chúng. Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế hình xăm độc lạ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

hình xăm mặt trời

Hình xăm mặt trời nhỏ trên cánh tay với những tia sáng xung quanh

hình xăm ông mặt trời

Họa tiết mặt trời đơn giản với các tam giác xung quanh tượng trưng cho ánh sáng tỏa ra

hình xăm mặt trời nhỏ

Một số mẫu hình xăm mặt trời nhỏ khác rất thích hợp để xăm trên tay

Một số mẫu hình xăm mặt trời nhỏ khác rất thích hợp để xăm trên tay

hình xăm mặ trời ở lưng

Hình xăm mặt trời cũng rất thích hợp cho các vùng lưng và cổ vì đó là những vùng mang đậm cá tính mỗi khi diện những bộ đồ hở lưng gây chú ý

hình xăm mặt trời cho nữ

Một số hình xăm mặt trời cách điệu với những đường nét uyển chuyển rất thích hợp cho phái nữ

Hình xăm mặt trời và mặt trăng

Hình xăm mặt trăng kết hợp với mặt trời và họa tiết

Xăm hình mặt trời ở sườn

Xăm hình mặt trời vùng sườn rất thích hợp cho những cô nàng cá tính

Xăm hình mặt trời và mặt trăng

Họa tiết mặt trời và mặt trăng

mặt trời và mặt trăng

Mặt trời  với với mặt trăng là 2 thái cực đối lập, chính vì thếnhiều người lựa chọn xăm cả 2 hình hoặc kết hợp với nhau để tạo nên sự đặc biệt

hình xăm mặt trời kim chỉ nam

Hình xăm mặt trời kết hợp với kim chỉ nam mang ý nghĩa bạn luôn đi đúng con đường mình chọn

hình xăm mặt trời 1

họa tiết mặt trời

Hình xăm họa tiết mặt trời trên cánh tay

hình xăm mặt trời 2

Hình xăm thái cực âm dương trong mặt trời pha trộn với nhiều màu sắc bắt mắt

hình xăm ông mặt trời 1

Hình xăm quả cầu lửa mặt trời màu vàng như đang rực cháy

hình xăm mặt trời 5

Hình xăm đầu lâu kết hợp với những tia sáng mặt trời là một sự phá cách

Đối với những người yêu thích hình xăm Celtic với những họa tiết của bộ lạc Samoa thì chắc chắn không thể bỏ qua các mẫu hình xăm dưới đây:

hình xăm mặt trời 7

Hình xăm Samoan với biểu tượng mặt trời cách điệu với khuôn mặt ở giữa

Hình xăm mặt trời 8

hình xăm mặt trời 9

Hình xăm mặt trời với khuôn mặt ở cánh tay

mặt trời samoan

căm hình ông mặt trời

Hình xăm mặt trời với đường nét họa tiết độc đáo tượng trưng cho những chiến binh Samoan dũng mãnh rất phù hợp cho nam giới

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hình xăm mặt trời và gợi ý cho bạn một số mẫu hình xăm đẹp, phù hợp với cả nam và nữ. Nếu bạn có thêm những ý tưởng tuyệt vời mới và muốn thay thế hình xăm đã cũ, hãy tham khảo công nghệ xóa xăm bằng laser để “tậu” cho mình một hình xăm mới.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Laser Picosure – Sạch hình xăm, vĩnh viễn không để lại sẹo

Khám phá ý nghĩa của những hình xăm mặt trời
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM