bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

5 lý do vì sao hình xăm mã vạch là một ý tưởng xăm hình tuyệt vời

Tác giả:   Kiều Trinh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Với xu hướng hiện đại ngày nay, xăm hình mã vạch trở thành một trào lưu của giới trẻ bởi những ý nghĩa độc đáo và thiết kế cực “chất”. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được ý nghĩa của các hình xăm mã vạch độc đáo, ấn tượng nhất dược nhiều người ưa chuộng.

I/ 5 lý do khiến hình xăm mã vạch là ý tưởng tuyệt vời

Mã vạch là biểu tượng để phân biệt các sản phẩm, nó cũng có thể giúp cho bạn biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua các chữ số đầu tiên. Ý tưởng tăng hiệu quả và năng suất lao động đã ra đời vào đầu những năm 1950 và một trong những phương pháp được nghĩ ra để đạt được điều này là sử dụng mã vạch.

Mã vạch đơn giản là một hệ thống kiểm soát hàng tồn kho sử dụng máy quét quang học để đọc một loạt các đường thẳng đứng được vẽ hoặc in trên sản phẩm. Vậy hình xăm mã vạch có ý nghĩa gì?

hình xăm mã vạch

Mã vạch biểu thị nguồn gốc, số lượng sản phẩm

Hình xăm mã vạch ngày nay được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ vì nó mang nhiều ý nghĩa độc đáo. Dưới đây là 5 lý do vì sao hình xăm code mã vạch được ưa chuộng:

Đơn giản nhưng cực “chất”: Hình xăm mã vạch với dạng đường vạch màu đen đơn giản, không quá màu mè nhưng luôn khiến người khác phải tò mò chú ý.

Khẳng định giá trị bản thân: Mỗi một sản phẩm sẽ có mức giá trị khác nhau, biểu hiện qua mã vạch của nó. Chính vì thế,nhiều người lấy biểu tượng các đoạn mã vạch như là một biểu tượng miêu tả bản thân có giá trị đối với xã hội.

Cá tính khác biệt: Mỗi sản phẩm có một mã vạch duy nhất, xác định tính cá nhân của nó. Do đó, nếu bạn muốn một hình xăm đơn giản nhưng lại đại diện cho cá tính riêng biệt của mình thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong thế giới hàng tỉ người, rất khó để có được sự chú ý, một hình xăm mã vạch độc đáo được xăm khéo léo trên cơ thể bạn sẽ thể hiện cá tính khác biệt của bản thân.

hình xăm mã vạch ở cổ tay

Hình xăm mã vạch ở cổ tay thể hiện tính cách đặc trưng của mỗi cá nhân

Bảo vệ quyền lợi con người: Một số người xăm một hình xăm mã vạch để biểu thị cách họ chống lại giá cả hàng hóa tăng vọt. Mã vạch cũng thường được sử dụng để tượng trưng cho sự phản kháng, chống lại các nhà sản xuất doanh nghiệp và lòng tham của công ty lớn trên thế giới chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền mà chế độ đãi ngộ với nhân viên rất thấp:

Đánh dấu mốc sự kiện quan trọng: Một số người xăm hình mã vạch với các con số ngày tháng để đánh dấu một mốc sự kiện quan trọng trong đời, hoặc kết hợp với tên người mình yêu quý hay các dòng chứ có ý nghĩa đặc biệt. Mỗi người có thể có một thiết kế hình xăm khác nhau, bao gồm ý nghĩa của hình xăm dán mã vạch hoặc cách giải thích của bạn về ý nghĩa của thiết kế đó.

II/ Các mẫu thiết kế hình xăm mã vạch đẹp ấn tượng nhất

Với mã vạch, không có giới hạn nào về nơi bạn có thể xăm chúng vì bạn có thể vẽ mã của mình ở bất cứ đâu bạn thích. Tuy nhiên, những vị trí sau đây là những nơi phổ biến nhất để xăm những hình xăm này.

1. Hình xăm mã vạch sau gáy

Đây là nơi phổ biến nhất mà mọi người thích xăm hình mã vạch. Trên thực tế, hầu hết các nghệ sĩ xăm hình sẽ gợi ý phía sau cổ khi bạn yêu cầu họ cho một ý tưởng vị trí hình xăm

hình xăm mã vạch sau gáy

Hình xăm mã vạch sau gáy với họa tiết cành cây

hình xăm mã vạch đẹp

Lỗ hổng mã vạch được xăm sau gáy

2. Hình xăm mã vạch cổ tay

Cổ tay cũng là một trong những vị trí tốt cho hình xăm của bạn, đặc biệt là nếu bạn muốn xăm một hình xăm nhỏ. Điều làm cho cổ tay trở thành một nơi lý tưởng để có hình xăm của bạn chính là hình dạng của nó. Với một nghệ sĩ xăm hình giỏi, bạn có thể sở hữu một mã vạch phù hợp hoàn hảo trên cổ tay của bạn. Cổ tay cũng  là vị trí đảm bảo tầm nhìn tối đa cho hình xăm của bạn.

xăm mã vạch có ý nghĩa gì

Mã vạch có thể xăm tại vị trí cổ tay hay ngón tay

hình xăm mã vạch ngày tháng năm sinh

Mã vạch cổ tay hình xăm tattoo riêng biệt, độc đáo

ý nghĩa hình xăm mã vạch

Hình xăm tattoo mã vạch ở tay

3. Hình xăm mã vạch tại lòng bàn tay

Hầu hết mọi người không thích thử nghiệm với hình xăm lòng bàn tay, nhưng điều này không có nghĩa là không nên thực hiện chúng. Với mã vạch trên lòng bàn tay, bạn có thể che giấu dễ dàng hoặc để lộ chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, hình xăm lòng bàn tay khá khó bởi vị trí này khá nhạy cảm, tốt nhất chúng nên được thực hiện bởi một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp.

xăm mã vạch sau gáy

Hình xăm chữ mã vạch vị trí lòng bàn tay có ý nghĩa là “nô lệ”

Ngoài mã vạch, các hình xăm nằm trên tay còn có thể lấy chủ đề rất nhiều hoa văn, họa tiết khác, hãy tham khảo thêm để lựa chọn cho bản thân những tattoo ấn tượng nhất.

4. Hình xăm mã vạch trên trán

Nghe có vẻ kỳ lạ, trán là một trong những nơi “chất” nhất để vẽ hình xăm mã vạch. Tuy nhiên, trước khi quyết định xăm hình mã vạch lên trán, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn xăm nó ở vị trí này vì quyết định này có thể sẽ khiến bạn hối hận.

hình xăm mã vạch ở gáy

Ý tưởng xăm hình mã vạch trên trán khá táo bạo, phù hợp với những người cá tính nổi loạn

5. Hình xăm mã vạch độc đáo tại vị trí khác

Hình xăm mã vạch ngày tháng: Đây là một thiết kế sáng tạo và phong cách, nó có thể bao gồm ngày sinh của cá nhân, người thân, trẻ em hoặc bất kỳ sự kiện quan trọng khác trong cuộc sống của bạn. Các kết hợp khác nhau có thể được sử dụng ví dụ như “2-12-1980” tùy theo sở thích cá nhân và phong cách của nghệ sĩ xăm hình.

hình xăm mã vạch ngày sinh

Mã vạch ngày tháng đánh dấu mốc sự kiện quan trọng hay ngày tháng năm sinh

Mã vạch cầu vồng: Nếu bạn cảm thấy màu sắc mã vạch cơ bản quá nhàm chán thì có thể biến tấu theo màu sắc sặc sỡ. Hình xăm mã vạch cầu vồng chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Hình xăm này có thể kết hợp nhiều màu sắc theo ý muốn của bạn.

xăm mã vạch giá bao nhiêu

Hình xăm mã vạch cầu vồng dán ở vai cực “Độc” 

Mã vạch mô tả: Giống như tên gọi, hình xăm này mô tả một ý nghĩa cụ thể của hình xăm như là một cách để xác định cá tính của một người hoặc một thông điệp bí mật nào đó mà bạn muốn truyền tải.

hình xăm mã vạch có ý nghĩa gì

Mã vạch với từ ” Tình yêu chân chính”

giá xăm mã vạch

Sự tiến hóa của loài người

xăm mã vạch ở gáy

Mã vạch gần giống với họa tiết kẻ sọc của ngựa vằn

hình xăm mã vạch ở vai

Tattoo hình mã vạch có ý nghĩa ” Trả tự do cho muông thú”

hình xăm mã vạch ý nghĩa

Sọc mã vạch như song sắt giam cầm muôn loài, phá vỡ song sắt đó tất cả sẽ được trả về với tự do

hình xăm mã vạch trên tay

Xăm mã vạch trên tay với thiết kế hình lá cờ 

tattoo hình mã vạch

hình xăm dán mã vạch

Thiết kế cờ Mỹ

sửa hình xăm mã vạch

Hình mã vạch ký hiệu Nhật Bản

mẫu hình xăm mã vạch

ý nghĩa của hình xăm mã vạch

mã vạch cổ tay hình xăm tattoo

Hình xăm mã vạch sau tai

ý nghĩa hình xăm mã vạch sau gáy

Hình xăm tattoo ở cổ tay với ký hiệu 666 có ý nghĩa “con ác quỷ giam cầm bên trong”

giải mã hình xăm mã vạch

Hình xăm mã vạch thập giá với câu chữ mang ý nghĩa tưởng nhớ

hình xăm hình mã vạch

Hình xăm mã code QR ở chân

III/ Có nên xăm hình mã vạch?

Hình xăm mã vạch được coi là một cách thể hiện nét riêng, cực “độc” của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn là một trong những bạn trẻ cá tính, thích những điều mới lạ thì nên lựa chọn cho mình một hình xăm.

1. Xăm hình mã vạch giá bao nhiêu?

Giá xăm mã vạch sẽ dựa vào kích thước cũng như độ khó của thiết kế hình xăm.

  • Hình xăm mã vạch dưới 3cm có giá 300k
  • Từ 5cm trở lên sẽ có mức giá giao động 500k-1 triệu

2. Sửa hình xăm mã vạch

Nếu như bạn đã sở hữu một hình xăm mã vạch mà không thích nó nữa thì có thể sửa bằng cách xăm đè lên 1 hình xăm khác hoặc lựa chọn xóa xăm để xăm một hình hoàn toàn mới. Hiện nay, công nghệ xóa xăm Laser Toning hiện đại hoàn toàn có thể xóa sạch mọi mực xăm vĩnh viễn. Nếu bạn có quan tâm, hãy liên hệ ngay tổng đài 19006466 để được các chuyên gia tư vấn.

Trên đây là những mẫu hình xăm mã vạch ấn tượng nhất với ý nghĩa của chúng. Hy vọng bạn sẽ thích bộ sưu tập hình xăm này và có thể lấy nguồn cảm hứng, lựa chọn cho mình một hình xăm độc đáo nhất.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi