bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Hình xăm Yakuza – Nghi thức bắt buộc của băng đảng Mafia lớn nhất Nhật Bản

Tác giả:   Kiều Trinh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Hình xăm Yakuza được coi là một nghi thức bắt buộc của băng đảng xã hội đen hàng đầu Nhật Bản. Những mẫu hình mặt quỷ, cá chép, rồng, phượng,… được tattoo kín lưng, kín tay, kín chân như một cách để thị uy với người dân và thể hiện sức mạnh của tổ chức.

I – Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm yakuza Nhật Bản

Yakuza không phải tên của một cá nhân cụ thể, một bộ môn nghệ thuật hay một đặc sắc văn hóa tại đất nước mặt trời mọc mà Yakuza là danh xưng của băng đảng xã hội đen “khét tiếng” nhất Nhật Bản. Yakuza (hay còn gọi là gokudo) – không chỉ nổi danh tại bản xứ mà còn được coi là một trong những tổ chức mafia lớn nhất thế giới.

Cũng như các băng đảng tội phạm khác thì Yakuza cũng có những luật lệ riêng dành cho các thành viên gia nhập. Một trong những nghi thức nhập hội bắt buộc đối với người mới đó là phải xăm hình.

hình xăm yakuza

Xăm hình Yakuza Nhật Bản là nghi thức bắt buộc với mỗi thành viên mới gia nhập

Yakuza Nhật Bản không giới hạn xăm một mẫu hình cụ thể mà có thể đa dạng các hoa văn họa tiết như hình xăm rồng nghệ thuật, phượng, đồi, núi,… Yêu cầu duy nhất đối với tattoo Yakuza đó là phải kín lưng, có thể cả kín ngực, kín tay, thậm chí nhiều người còn tattoo full cơ thể.

Ý nghĩa của tattoo Yakuza không đơn thuần là việc nhận diện thành viên trong tổ chức mà nó còn thể hiện sự trung thành, ý chí và bản lĩnh kiên cường của mỗi cá nhân. Bởi vì để sở hữu một hình tattoo kín lưng thì chắc hẳn khả năng chịu đau phải vô cùng tốt. Hơn nữa, chi phí để xăm một hình cỡ lớn tại Nhật rất đắt, do đó nó còn khiến chủ nhân tự hào vì sự giàu có và thịnh vượng.

II – Tổng hợp một số mẫu hình xăm Yakuza đẹp và ấn tượng nhất

Dưới đây là tuyển tập những mẫu hình xăm của yakuza đẹp mắt nhất dành cho những ai yêu thích những tattoo cỡ lớn và phủ kín cơ thể.

1. Hình xăm yakuza trên lưng 

Xăm kín lưng là bắt buộc đối với hình xăm của Yakuza. Việc lựa chọn họa tiết có thể tùy thuộc vào cá nhân mỗi người, phổ biến nhất là xăm hình mặt quỷ, võ sĩ samurai, xăm hình cá chép, rồng, phượng,… Lưng là khu vực có diện tích lớn nhất trên cơ thể nên mỗi mẫu hình tattoo được thể hiện ở đây chắc chắn sẽ trở nên vô cùng nổi bật và ấn tượng.

hình xăm yakuza nhật bản

Họa tiết rồng…

hình xăm yakuza đẹp

hình xăm yakuza trên lưng

… quỷ dữ

hình xăm yakuza đẹp nhất

..hoặc cá chép nhìn vô cùng sống động khi được tattoo kín lưng

ý nghĩa hình xăm yakuza

mẫu hình xăm yakuza

Hình xăm Yakuza cũng được nhiều nữ nhân cá tính yêu thích

hình xăm yakuza nhật

2. Hình xăm chân yakuza

Các mẫu hình xăm Yakuza không bắt buộc phải xăm ở chân nhưng việc xăm thêm ở nhiều vùng trên cơ thể sẽ giúp cá nhân khẳng định bản thân cả về bản lĩnh và sự giàu có, phần nào thị uy với những “người anh em” khác trong tổ chức.

hình xăm của yakuza nhật bản

Tattoo rồng full kín hai chân

hình xăm chân yakuza

giá hình xăm yakuza

Hình xăm chiến binh 

hình xăm mặt quỷ yakuza

hình xăm phong cách yakuza

Sự dữ dội của biển cả được lột tả ấn tượng qua tattoo sóng nước kín chân

Ngoài phong cách Yakuza, Tattoo Nhật Bản còn nổi bật với các hoa văn Darum để truy cầu may mắn cho chủ nhân, xem ngay : 105+ Hình xăm Daruma – Bùa may mắn giúp chủ nhân vượng khí tài lộc

3. Hình xăm yakuza full tay

Xăm hình Yakuza kín tay cũng giống với việc tattoo ở chân đều không bắt buộc. Đa phần việc xăm hình ở tay xuất phát từ sở thích hoặc là một lựa chọn giúp bản thân nổi bật hơn người khác trong một tổ chức đông người như Yakuza. Những ông trùm của tổ chức mafia này thường sở hữu hình xăm kín cơ thể, từ chân, tay, lưng, ngực đều được bao phủ hoàn toàn bởi hoa văn tattoo.

các hình xăm yakuza

Hoa văn cá chép được xăm kín tay

hình xăm yakuza tay

hình xăm yakuza cánh tay

hình xăm yakuza full tay

những hình xăm yakuza đẹp

Tattoo cô gái và ác quỷ

hình xăm của ông trùm yakuza

hình xăm của yakuza

những hình xăm yakuza

Chiến binh mặt quỷ thể hiện khí chất lạnh lùng và tàn ác

hình xăm yakuza trên tay

4. Hình xăm mặt quỷ yakuza

Bên cạnh hình xăm Yakuza cá chép, rồng, hình xăm họa tiết phượng hoàng,… thì mẫu tattoo mặt quỷ được đa số những thành viên trong băng đảng Mafia Yakuza yêu thích. Khuôn mặt quỷ dữ với sự sắc lạnh, ác độc và tàn nhẫn phần nào lột tả được cách làm việc “máu lạnh” của tổ chức xã hội đen hàng đầu thế giới này.

hình xăm yakuza kín lưng

Quỷ và rắn – 2 biểu tượng hàng đầu cho sự ác độc

những hình xăm yakuza kín lưng

hình xăm yakuza nữ

hình xăm của yakuza

Quỷ satan với chiếc mũi dài, mắt lồi và răng nanh sắc nhọn

hình xăm yakuza nhỏ

hình xăm rồng yakuza

hình xăm yakuza cá chép

Ngoài vị trí kín lưng thì yakuza mặt quỷ còn có thể tattoo kín tay

III – Giá hình xăm Yakuza bao nhiêu tiền?

Tuy không quá đắt đỏ như chi phí xăm hình tại Nhật Bản nhưng ở nước ta, mẫu tattoo yakuza cũng thuộc vào kiểu tattoo tốn kém hàng đầu bởi vì kích cỡ quá lớn của nó. Tại các cơ sở tattoo uy tín thì mức giá hình xăm phong cách yakuza kín lưng sẽ dao động 10 – 15 triệu đồng. Nếu xăm thêm kín tay, kín chân hoặc kín ngực thì mức chi phí bạn cần bỏ ra có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Dù thực sự yêu thích nghệ thuật tattoo và đặc biệt là hình xăm yakuza thì cũng nên cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện vì việc xóa bỏ một hình xăm có kích thước lớn như vậy rất khó khăn và tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu về việc loại bỏ hình xăm này, hãy chọn cho mình giải pháp xóa xăm bằng laser toning để đảm bảo triệt để, nhanh chóng và an toàn tối đa.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi