bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Sở Y tế chính thức kết luận nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người sau căng da

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Liên quan đến sự việc gây chấn động thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Sở Y tế TP.HCM đã thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân. Sau gần 1 tháng phân tích, đáng giá ngày 3/11 Sở Y tế chính thức kết luận nguyên nhân một Việt Kiều Mỹ sau khi phẫu thuật căng da mặt tử vong,

 

I – Diễn biến vụ thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người sau căng da mặt

Theo thông tin nghi nhận, ngày 11/10/2019, Việt Kiều C.T.L (sống tại quận Tân Phú, 59 tuổi) đã tiến hành dịch vụ căng da mặt tại BVTM Kangnam TpHcm

Trước phẫu thuật, bà L. được bác sĩ nhận định đủ điều kiện phẫu thuật sau quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát chặt chẽ từ xét nghiệm máu cho đến test phản ứng thuốc.

Ca phẫu thuật căng da mặt được thực hiện ngay sau đó và diễn ra thành công, bà L. được bác sĩ Kangnam kiểm tra tình hình sức khỏe ổn định và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Nhưng, đến 21h cùng ngày, bà L. đột nhiên xuất hiện một số biểu hiện lạ như mặt tím tái, kèm theo triệu chứng khó thở.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ người nhà khách hàng, Kangnam đã nhanh chóng có mặt, cấp cứu tại chỗ.

Tuy nhiên, nhận thấy chuyển biến bất ổn, Kangnam đã liên hệ ngay trung tâm cấp cứu thuộc bệnh viện Nhân dân 115 để hỗ trợ.

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Bệnh viện Kangnam nhanh chóng chuyển đến bệnh nhân đến bệnh viện tuyến trên

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong 3 ngày nhưng diễn biến ngày càng phức tạp, bà L mất hết phản xạ, ngưng tim ngoại viện và đến tối 21h ngày 14/10 thì tử vong.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Sự việc Kangnam gây chết người nhanh chóng được báo chí đưa tin, rất nhiều người bày tỏ sự thương tiếc

II – Vụ khách hàng tử vong sau căng da, quy trình xử lý có sai sót không?

Sau khi nhận được thông tin thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người, sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng vào cuộc và thành lập hội đồng để điều tra quy trình căng da mặt tại Kangnam có sai sót không.

Quá trình điều tra, nhận thấy BVTM Kangnam đã tuân thủ đúng quy trình phẫu thuật căng da từ bộ Y tế. Từ quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát khách hàng, test phản ứng thuốc và phòng phẫu thuật vô trùng, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, bác sĩ thực hiện có giấy phép hành nghề từ bộ Y tế.

Đặc biệt hội đồng đã khẳng định, bệnh viện Kangnam đã có chuẩn đoán lâm sàn và quy trình xử lý phù hợp theo đúng tiêu chuẩn cấp cứu của bộ Y tế Việt Nam.

Cụ thể, bệnh viện Kangnam đã có quy trình xử lý sau khi phát hiện bệnh nhân có biểu hiện khó thở, tím tái phù hợp và tích cực chuyển bệnh viện lên tuyến cao hơn.

Bên cạnh đó, trong suốt khoảng thời gian cấp cứu, Kangnam đã có thái độ, phối hợp tốt để cấp cứu, hỗ trợ và thông tin đến người nhà bệnh nhân.

Hơn nữa, sau khi bà L không qua khỏi, bệnh viện đã gặp gỡ, chia sẻ mất mát và hỗ trợ lo hậu sự cho bệnh nhân chu toàn. Vì thế, người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng gửi đơn bãi nại và không truy tố trách nhiệm của bệnh viện.

III – Sở Y tế kết luận nguyên nhân cuối cùng sau khi thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Kể từ khi nhận được thông tin thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người sau căng da mặt và quá trình thành lập Hội đồng chuyên môn và phân tích đánh giá quy trình phẫu thuật căng da tại đây, ngày 3/11 Sở Y tế chính thức kết luận nguyên nhân tử vong khách hàng là do sốc phản vệ.

[XEM VIDEO] Sở Y tế kết luận nguyên nhân khách hàng tử vong sau căng da mặt tại Kangnam


Cụ thể, bà C.L.C chết do sốc phản vệ mức độ 3,4. Đây là một trong những rủi ro y khoa phổ biến, rất khó kiểm soát, thường xảy ra bất ngờ do cơ địa phản ứng của khách hàng.

Theo thống kê từ bộ Y tế, tỷ lệ tử vong liên quan đến sốc phản vệ ước tính là 8,5/1.000.000, không chỉ xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ mà còn giải phẫu y khoa.

Không chỉ tại Việt Nam mà ngay tại nhiều quốc gia có nền Y học phát triển vượt bậc hàng đầu quốc tế như Mỹ, Nhật Bản,… đều gặp phải, là thách thức lớn chưa có giải pháp xử lý triệt để.

IV – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được hoạt động trở lại sau sự cố căng da mặt tử vong

Sau khi có quyết định chính thức từ Sở Y tế, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã được cấp phép hoạt động trở lại, đủ điều kiện an toàn để thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Rất nhiều khách hàng vẫn đến thẩm mỹ viện Kangnam làm đẹp sau sự cố làm chết người

Theo ghi nhận, tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nơi xảy ra sự cố y khoa sốc phản vệ tử vong, rất nhiều khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn dịch vụ làm đẹp tại đây.

 

Ý kiến của bạn

giờ đi làm đẹp, thẩm mỹ cảm thấy căng thẳng nguy hiểm quá cả nhà ơi
đẹp phải chấp nhận đi kèm rủi ro thôi bạn à :D
dạo này nhiều vụ biến chứng thẩm mỹ quá nhỉ? riết rồi không biết có dám đi mỹ viện làm đẹp nữa không
vẫn đi chứu mẹ nó đi chọn chỗ uy tín đảm bảo mà đi thôi
căng da thôi mà cũng chết người đc à mng? đọc vụ này mà e thấy quan ngại ghê quá
giờ đi làm đẹp, thẩm mỹ cảm thấy căng thẳng nguy hiểm quá cả nhà ơi
đẹp phải chấp nhận đi kèm rủi ro thôi bạn à :D
dạo này nhiều vụ biến chứng thẩm mỹ quá nhỉ? riết rồi không biết có dám đi mỹ viện làm đẹp nữa không
vẫn đi chứu mẹ nó đi chọn chỗ uy tín đảm bảo mà đi thôi
căng da thôi mà cũng chết người đc à mng? đọc vụ này mà e thấy quan ngại ghê quá

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi